Gần đây quý vị thức dậy lúc nửa đêm để đi tiểu? Quý vị cảm giác cần phải đi tiểu nhiều lần trong ngày?

Tôi làm video này để chỉ ra những lý do có thể dẫn đến đi tiểu nhiều lần hay tiểu đêm và những dấu hiệu quan trọng khác khi đi tiểu. Tôi cũng sẽ nói về bệnh đại phì tuyến tiền liệt (BPH) ở nam và nhiễm trùng đường tiểu (UTI) ở nữ trong những bài kế tiếp vì đây là những lý do hàng đầu dẫn đến tiểu nhiều lần ở quý ông và quý bà.

# Có rất nhiều lý do có thể khiến chúng ta đi tiểu nhiều.
1. Nhiễm trùng, tổn thương, hay các bệnh liên quan đến đường tiết niệu như nhiễm trùng đường tiểu (UTI), viêm thận, sạn thận, hư thận, đại phì tuyến tuyền liệt, ung thư tuyến tuyền liệt, viêm tuyến tuyền liệt, bọng đái nhạy cảm, co giãn cơ bọng đái (dẫn đến xì tiểu), là những lý do hay gặp nhất dẫn đến đi tiểu nhiều lần và tiểu đêm.
2. Các bệnh lý khác dẫn đến cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh về hormon, bệnh tâm thần, uống rượu nhiều, phụ nữ có thai, hay bệnh về đường ruột mãn tính cũng có thể dẫn đến đi tiểu nhiều lần. Bệnh tiểu đường khi không kiểm soát là một trong những lý do thường gặp của đi tiểu nhiều lần. Quý vị cần phải chữa trị dứt điểm, kiểm soát tốt bệnh tiểu đường để có thể kiểm soát đi tiểu nhiều lần.
3. Tác dụng phụ của liệu pháp trị ung thư. Rất nhiều thuốc hóa trị ung thư có tác dụng phụ làm đi tiểu nhiều hay kích thích đường tiểu, ví dụ như Cisplatin. Các trị liệu ung thư khác như xạ trị vùng chậu để chữa ung thư ruột, ung thư bọng đái, hay các ung thư khác vùng chậu có thể kích thích bọng đái và làm ảnh hưởng đến đường tiểu, gây ra tiểu nhiều.
– Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt do ung thư, hay cắt bỏ tử cung, và một phần âm đạo cũng có thể dẫn đến tiểu nhiều và khó chịu đường tiểu.
4. Tác dụng phụ của thuốc như thuốc cao huyết áp, thuốc giảm sưng chân, thuốc tim mạch hay uống quá nhiều Cafe. Các thuốc có thể dẫn đến đi tiểu nhiều lần là thiazide diuretics (Chlorothiazide, Hydrochlorothiazide), potassium-sparing diuretics (Triamterene), hay loop diuretics (Furosemide và Bumetanide).
5. Các bệnh hay tổn thương của các cơ quan gần đó như tổn thương lên cơ bắp hay xương vùng chậu ảnh hưởng đến bọng đái và đường tiết niệu.

dr wynn tran, ts wynn tran, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, nhiễm trùng đường tiểu, mắc tiểu, bí tiểu, viet youtube doctor, bs wynn tran, bs huynh tran

Xem Thêm Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: https://southtexasrefugees.org/suc-khoe

Nguồn: https://southtexasrefugees.org/