Cây chùm ngây là vị thuốc quý? Cây chùm ngây chữa bệnh gì? Cây Chùm Ngây giá rẻCây chùm ngây là vị thuốc quý? Cây chùm ngây chữa bệnh gì? Cây Chùm Ngây giá rẻ
Cây Chùm Ngây Chữ Bênh gì? Tác Dụng gì? Kỹ thuật trồng cây chùm ngây? Bán Hạt chùm ngây giá rẻ nhất toàn quốc
Cây Chùm Ngây ở Việt Nam được các nhà khoa học trên thế giới gọi là “Cây phép mầu”, “Cây thần diệu” (Miracle tree) vì đây là loài cây đa tác dụng hay “Cây vạn năng” (Multipurpose tree).

Trên thế giới Cây Chùm Ngây được xem là tài nguyên vô giá, phòng chống suy dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phòng hộ giảm nhẹ thiên tai.

Các bộ phận của Cây Chùm Ngây được sử dụng để tạo thành nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời, nguồn dược liệu tự nhiên phong phú, và nguồn nguyên liệu hoàn hảo cho ngành mỹ phẩm …

Cây Chùm Ngây chứa nhiều hoạt chất quý

Là một trong những loài cây có ích nhất trong vô vàn thực vật trên Trái đất. Hầu hết mọi bộ phận của cây đều được sử dụng như 1 nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho con người và gia súc, một nguồn dược liệu tự nhiên, nguyên liệu hoàn hảo cho ngành mỹ phẩm… Lá cây chùm ngây có chứa nhiều vitamin và muối khoáng có ích, với hàm lượng rất cao: Vitamin C cao gấp 7 lần trong cam, provitamin A cao gấp 4 lần trong cà-rốt, canxi cao gấp 4 lần sữa, kali (potassium) cao gấp 3 lần trong chuối, sắt cao gấp 3 lần cải bó xôi, và ngay cả protein cũng cao gấp 2 lần trong sữa. Do vậy, lá chùm ngây được xem là một trong những nguồn dinh dưỡng thực vật có giá trị cao. Do chùm ngây chứa nhiều chất dinh dưỡng và hoạt chất: 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, hơn 18 loại acid amin, 46 loại chất chống oxi hóa khác nhau, liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm tự nhiên và chứa một lượng lớn các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, ổn định huyết áp, chống hạ đường huyết… nên cây chùm ngây được nhân dân vùng Nam Á xem như thần mộc chữa bách bệnh. Nền y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng Cây Chùm Ngây để điều trị được 300 bệnh khác nhau (phòng và chữa ung thư, tiểu đường, thiếu máu, còi xương, kích thích hoạt động của hệ tim và hệ tuần hoàn, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy hóa, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm…. ).

Cây Chùm Ngây được các nhà lương thực học, dinh dưỡng học, dược học … trân trọng sử dụng như một giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đói, suy dinh dưỡng và phòng bệnh phổ thông cho loài người. Chính vì thế Cây Chùm Ngây được mệnh danh là Cây Độ Sinh — Moringa (Cây cứu sống.

Tại Việt Nam, Cây Chùm Ngây được Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây — Rau thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nhập hạt giống từ tháng 3/1989 với mục đích là phát triển thành loại rau mới ở Việt Nam.
Chuyên Cung Cấp Hạt Giống Chùm Ngây Giá Rẻ-Giao Hàng Miễn Phí Toàn Quốc
Holine: 0979354647(Mr.Duy)

hạt chùm ngây, cây chùm ngây, trà chùm ngây, lá chùm ngây, rau chùm ngây, công dụng cây chùm ngây, giá cây chùm ngây, cây chùm ngây chữa bệnh, chùm ngây chữa bệnh, cách trồng cây chùm ngây, cây giống, cay chum ngay lam thuoc, cây chùm ngây trị bệnh, cây thuốc quanh ta, chùm ngây moringa, cây chùm ngây giống, bán chùm ngây, cây chùm ngây moringa, trồng chùm ngây, giống cây chùm ngây, quả chùm ngây, cay rau chum ngay, cách chế biến rau chùm ngây, hạt giống chùm ngây

Xem Thêm Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: https://southtexasrefugees.org/suc-khoe

Nguồn: https://southtexasrefugees.org/

Viết một bình luận