Chữa Bệnh Viêm Họng Hạt: Chữa Bệnh Viêm Họng Hạt Bằng Củ Tỏi An Toàn Và Hiệu Qủa
– Viêm họng hạt là một dạng của viêm họng của viêm họng mãn tính, bởi tình trạng kéo dài dẫn tới sự phát triển quá độ của các tổ chức lympho ở thành sau họng, dần tạo thành hạt. Các mô lympho này có nhiệm vụ diệt khuẩn khi vi khuẩn xâm nhập vào vùng họng.Cũng không thể không kể đến phương pháp trị viêm họng mãn tính bằng các bài thuốc dân gian như: cây rẻ quạt, hay cây lược vàng, củ tỏi,… mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Cùng tìm hiểu về bài thuốc nam trị viêm họng mãn – củ tỏi nhé!
– Củ tỏi đối với người dân nước ta là một loại cây vô cùng quen thuộc vì tỏi được trồng nhiều và còn vì tỏi được dùng làm gia vị hàng ngày không thể thiếu. Bên cạnh đó tại các vùng quê tỏi còn được dùng để chữa một số bệnh thường gặp như ho, lỵ.. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết về công dụng của tỏi. Nhất là công dụng của tỏi trong việc phòng và chữa bệnh.
Mô tả cây

Tỏi còn có tên khoa học là Allium sativum L

Thuộc họ nhà Hành Alliaceae

Ta dùng củ tỏi (Bulbus Allii) hay còn được gọi là dò của cây tỏi . Loại dò mà ta vẫn dùng làm gia vị hàng ngày.

Thành phần và công dụng của củ tỏi

Thành phần hóa học và dược lý

Trong cây tỏi có một ít iot và tinh dầu ( khoảng 100kg tỏi thì chứa chừng 60-
200g tinh dầu).

Thành phần chủ yếu của tỏi là chất kháng sinh alixin C6H10OS2, hợp chất sunfua có tác dụng diệt vi khuẩn rất mạnh nhất là đối với vi trùng Staphyllococcus, vi trùng tả, thương hàn, phó thương hàn, lỵ, vi khuẩn thối, trực khuẩn sinh bệnh bạch hầu. Trong cây tỏi không có chất alixin ngay mà lại có chất aliin, một loại axit amin; aliin chịu tác dụng của men alinaza có trong tỏi sau đó mới cho ra chất alixin.

Alixin tinh khiết là một loại chất dầu không màu, dễ hòa tan trong cồn, benzene, ete vào dịch nước thì hòa tan không ổ định nhưng dễ thủy phân. Độ thủy phân của cây khoảng 2, 5%, có mùi vị như tỏi bình thường và có tính kích thích da như tỏi tươi, tuy nhiên chất aliin lại không có mùi hôi của tỏi.

Chất alixin bị nhiệt sẽ nhanh chóng mất tác dụng, đồng thời khi gặp kiềm cũng bị mất tác dụng, trong khi gặp axit nhẹ thì ít bị ảnh hưởng.

Thí nghiệm trong ống nghiệm cho thấy, alixin có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh.
———————————————————————————-
Liên Hệ Với Chúng Tôi
Số Điện Thoại: 0988.084.301

Facebook:
Blogger:
Youtube:
Các bạn hãy nhớ Subscribe và Share cho mọi người cùng nhận được những thông tin hữu ích từ kênh của chúng tôi
Thanks you

Chữa bệnh viêm họng hạt, chữa bệnh viêm họng hạt bằng củ tỏi an toàn và hiệu quả, viêm họng, điều trị viêm họng, viêm họng mãn tính, củ tỏi, tỏi, sống vui sống khỏeviêm họng hạt có mủ, viêm họng hạt có nguy hiểm không, viêm họng hạt là gì, viêm họng hạt có lây không, viêm họng hạt trắng, viêm họng hạt có nguy hiểm, mẹo chữa viêm họng, bài thuốc hay chữa viêm họng bằng tỏi, chữa viêm họng, Thuốc đặc trị viêm họng thanh khiết hầu

Xem Thêm Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: https://southtexasrefugees.org/suc-khoe

Nguồn: https://southtexasrefugees.org/