Đau bụng dưới rốn là dấu hiệu của bệnh gì?-__________________________________________-
ĐỊA CHỈ :
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THẦY HOÀ
– DIÊM TIÊU, THỊ TRẤN PHÙ MỸ, HUYỆN PHÙ MỸ, TỈNH BÌNH ĐỊNH
SDT: 0888532577
——————-
👉 Mọi người có thể Tra Cứu kiến thức Bệnh của mình ở phần Danh Sách Phát kênh ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THẦY HOÀ để cập nhật thêm thông tin cần thiết.
-___________________________________________-

Bụng dưới, có nhiều cơ quan quan trọng như: đại tràng, ruột thừa, niệu quản dưới, bàng quang, phần phụ đối với nữ giới… Chính vì vậy, đau bụng dưới rốn, có thể xuất phát từ những cơ quan kể trên.

Vì vậy, khi có biểu hiện bất thường, ở vùng bụng dưới rốn, người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan, hãy tới ngay cơ sở y tế để thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Sau đây, là những vấn đề về sức khỏe, có thể gây ra hiện tượng đau bụng dưới rốn:

1. Viêm ruột thừa
Viêm ruột thừa, thường có biểu hiện đau nhói, ở vùng bụng dưới bên phải, nôn, sốt. Nếu bạn có triệu chứng này, hãy đến ngay cơ sở y tế, để thực hiện xét nghiệm, vì đây là trường hợp nguy hiểm.

Viêm ruột thừa, nếu không được xử lý kịp thời, có thể dẫn tới tử vong, do nhiễm trùng huyết và viêm phúc mạc toàn thể.

2. Hội chứng ruột kích thích
Hội chứng ruột kích thích, là tình trạng rối loạn chức năng, gây ra những cơn đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón. Triệu chứng xuất hiện mỗi khi ăn đồ tanh, lạnh, tâm lý căng thẳng…

3. Sỏi thận.
Sỏi thận, là hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu, lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại thành sỏi. Chúng có kích thước như hạt cát, viên sỏi to, thậm chí là nắm đấm.

Khi sỏi di chuyển từ thận tới bàng quang, gây ra những cơn đau ở bụng dưới, hoặc vùng xương chậu. Lúc này nước tiểu của bạn có thể chuyển sang màu hồng, hoặc đỏ như máu.

4. Táo bón.
Chế độ ăn uống thiếu chất xơ, lười vận động, là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng táo bón. Lúc này, người bệnh thường gặp khó khăn trong việc đi đại tiện, phân khô cứng, thời gian đi đại tiện lâu, đau bụng dưới do áp lực đẩy phân ra ngoài.

2.5. Nhiễm trùng đường tiết niệu
Nhiễm trùng đường tiết niệu, xảy ra khi vi trùng xâm nhập vào đường tiết niệu, tấn công vào bất cứ nơi nào từ niệu đạo, bàng quang, niệu quản. Bệnh lý gây ra triệu chứng đau bụng, tiểu đau, tiểu buốt, tiểu ra máu.

Bệnh nếu được xử lý kịp thời, sẽ không nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu để vi trùng lây lan đến thận, có thể gây tổn thương thận vĩnh viễn.
#dieutridadaythayhoa

đau bụng dưới rốn, đau bụng, dau bung duoi ron, đau bụng phải làm sao, dau bung liên tục, bụng sôi ục ục, bụng đau âm ỉ, đau trên rốn, đau dưới rốn, bụng sôi ọc ọc

Xem Thêm Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: https://southtexasrefugees.org/suc-khoe

Nguồn: https://southtexasrefugees.org/

Viết một bình luận