Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trung tâm y tế chuyên sâu, được xếp hạng Bệnh viện chuyên khoa đặc biệt của Bộ Y tế. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là đơn vị có thế mạnh về khám, điều trị và phẫu thuật nhiều chuyên khoa. Bệnh viện là một trong số ít các bệnh viện ở Việt Nam tiến hành được các kỹ thuật khó trong phẫu thuật.

Bệnh viện có quy mô 1500 giường bệnh với hơn 2200 thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế. Trung bình mỗi năm, bệnh viện này thực hiện khoảng 28.000 ca phẫu thuật điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Năm 2007, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gây được tiếng vang lớn khi đã phẫu thuật thành công ca ghép gan cho người lớn đầu tiên ở nước ta. Hiện nay, bệnh viện đi đầu về Phẫu thuật trên cả nước, các bác sĩ đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật khó về các chuyên khoa như phẫu thuật Thần kinh, phẫu thuật Xương khớp, phẫu thuật Cột sống, Tiêu hóa – Gan mật; Thận – Tiết niệu; Khám, tư vấn và điều trị bệnh Nam khoa, Tim mạch & Lồng ngực; bệnh lý Hậu môn trực tràng…

Trong những năm gần đây, Bệnh viện có những bước phát triển vượt bậc:

Bệnh viện đã được trang bị các thiết bị y tế hiện đại nhất phục vụ công tác khám chữa bệnh: các hệ thống thiết bị chẩn đoán hình ảnh thế hệ mới: Máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner 256 dãy, 512 lát cắt; CT Scanner 64 dãy, Máy cộng hưởng từ 3.0 Tesla, 1.5 Tesla; Máy chụp mạch số hóa xóa nền thế hệ mới nhất, các hệ thống siêu âm màu 3D, 4D; Hệ thống đo độ loãng xương…

Các hệ thống xét nghiệm hiện đại đảm bảo thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu của các chuyên ngành: xét nghiệm huyết học, sinh hóa, vi sinh, miễn dịch, giải phẫu bệnh phục vụ việc chẩn đoán và điều trị.

Mỗi năm, bệnh viện mổ hơn 70.000 ca mổ cấp cứu và mổ phiên. Trung bình mỗi ngày, trung tâm thực hiện hơn 20 ca mổ cấp cứu và 120 – 200 ca mổ, đa số là loại mổ đại phẫu, mổ loại đặc biệt và mổ kéo dài. 5 phòng mổ cấp cứu hoạt động 24/24 giờ để phục vụ kịp thời những bệnh nhân cấp cứu cần phải mổ sớm nên đã cứu sống được nhiều bệnh nhân.

Bệnh viện cũng chú trọng phát triển theo mô hình đa trung tâm. Nhờ đó, bệnh viện có thể triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu, phối hợp nhuần nhuyễn các chuyên khoa trong việc điều trị cho người bệnh, bắt kịp xu thế điều trị trên thế giới.

Trung tâm Tim mạch lồng ngực – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tiền thân là Khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực là cái nôi của nhiều thế hệ thầy thuốc chuyên ngành Ngoại Tim mạch và lồng ngực trên cả nước. Với lịch sử gần 60 năm, Khoa đã thực hiện hàng nghìn ca mổ tim phức tạp và phát triển kỹ thuật mổ tim lồng ngực tương đương với nhiều nước, đồng thời thực hiện chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho các bệnh viện trong nước.

Đến nay, Trung tâm đã thực hiện ghép tim hơn 30 ca, 4 ca ghép phổi, can thiệp và hybrid động mạch chủ, bệnh lý lóc động mạch chủ, điều trị nội- ngoại khoa các bệnh mạch máu, phẫu thuật, các bệnh lý phức tạp của phổi và trung thất…

Bệnh viện Việt Đức mới đây vừa ghi dấu thêm những kỷ lục lần đầu tiên trong chuyên ngành hiến – ghép tạng của bệnh viện, đó là trong 13 ngày đã ghép thành công 23 tạng và trong 10 ngày đã vận động thành công 4 gia đình hiến tạng, đặc biệt lần đầu tiên trong 2 ngày liên tiếp đã ghép tim cho 2 bệnh nhân thành công.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là đơn vị đứng đầu cả nước về ghép tạng từ người cho chết não. Từ trường hợp ghép thận đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức vào năm 2002, đến nay, bệnh viện đã có hơn 1.000 ca ghép thận.

Bên cạnh đó, Trung tâm Nam học của bệnh viện cũng ngày càng phát triển và có nhiều bệnh nhân đến khám, trở thành một trong những địa chỉ khám nam khoa hàng đầu hiện nay. Trung bình 1 tuần, Trung tâm Nam học khám trên 600 bệnh nhân, số mổ lớn và tiểu phẫu khoảng trên 50 bệnh nhân.
Trong suốt hơn 100 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức còn được biết đến với nhiều thế mạnh khác như

– Phẫu thuật Thần kinh: Mổ chấn thương sọ não, bệnh ở não – tuỷ sống, mổ u tuyến yên qua xoang bướm, mổ u thần kinh VIII qua mê nhĩ có sử dụng dao siêu âm.
– Phẫu thuật Nội soi và nội soi can thiệp
– Phẫu thuật gan mật tuỵ
– Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình
– Phẫu thuật tiêu hoá

Với vai trò và sứ mệnh của bệnh viện chuyên khoa đầu ngành ngoại khoa của cả nước, bệnh viện Việt Đức luôn xứng danh là cánh chim đầu đàn, nhất là về ngoại khoa trên cả nước.

Hãy LIKE và SHARE để ủng hộ AloBacsi tiếp tục làm những clip hay hơn nữa nhé!
ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ:
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI:
Facebook:
Kênh Tìm bác sĩ giỏi Việt Nam:
Kênh tư vấn về bệnh:
Kênh Kết nối tấm lòng vàng:
Kênh Điểm tin Y tế 24h:

MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỬI VỀ:
Email: video.alobacsi@gmail.com
Hotline: 08983 08983
Website:
Hợp tác nội dung: 0903 696 357
info@alobacsi.vn
©2010 – 2020 bởi Công ty Cổ phần Truyền Thông Hạnh Phúc
Giấy phép mới số 33/GP – STTTT, ngày 16/04/2018

DO NOT REUP

AloBacsi.vn, Sức khỏe 24h, Alobacsi review bệnh viện, alobacsi review, bệnh viện hữu nghị việt đức, Số đồ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Việt Đức ở đâu, Địa chỉ bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ở đầu, khoa chấn thương sọ não, bệnh viện việt đức, Logo bệnh viện Việt Đức, Khoa xương khớp Bệnh viện Việt Đức, Kinh nghiệm đi mổ ở Việt Đức, Bệnh viện Việt Đức công Phủ Doãn, pgs.ts nguyễn xuân hùng bệnh viện việt đức, bệnh viện Việt Đức chết người, ma ở bệnh viện việt đức

Xem Thêm Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: https://southtexasrefugees.org/suc-khoe

Nguồn: https://southtexasrefugees.org/