LÀM GÀ TIỀM THUỐC BẮC ĐÚNG CÁCH – CKKChia sẻ công thức và cách làm gà tiềm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng tại nhà. Gà tiềm thuốc bắc nấu rất đơn giản. Trong video, CKK chia sẻ mẹo khừ mùi thuốc bắc hiệu quả, giúp món gà tiềm thơm và dễ ăn hơn. ❤

NHỮNG MÓN TIỀM ĂN NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ:
► Gà ác hầm sâm:
► Gà ác tiềm thuốc bắc:
► Mì vịt tiềm:
► Bồ câu hầm hạt sen:
► Gà đen hầm sâm Ngọc Linh:
► Yến chưng hạt sen táo đỏ:
► Yến chưng đường phèn:

♨ CÔNG THỨC GÀ TIỀM THUỐC BẮC NGON:
– 1 con gà ta (2kg – 2.5kg) hoặc 4 con gà ác
– 1 gói tiềm gà 125g – 130g (1 than tiềm gà, 1 hộp tiềm gà)
– 100g hạt sen
– 80g táo đỏ
– 2 củ hành tím
– 1 thìa tiêu hạt đen
– 400ml nước dừa
– 1.6L nước
– 1 thìa muối hạt
– 1 thìa đường
– 30ml rượu trắng

♨ CÁC BƯỚC LÀM GÀ TIỀM THUỐC BẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:
– Các vị thuốc bắc tiềm gà sơ chế sạch, để ráo. Cho các vị thuốc bắc vào nồi cùng nước, nước dừa. Nấu cho nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, hầm trong 30 phút.
– Gà sơ chế sạch, để ráo. Cho vào vào nồi thuốc bắc cùng 2 củ hành tím. Hầm được 10 phút thì cho táo đỏ, hạt sen, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 mc rượu trắng. Nấu 5 – 7 phút thì đậy bắp lại, hầm tiếp 20 phút.
– Khi táo đỏ, hạt sen mềm thì cho nhãn nhục và đồ lòng gà vào nấu chín.

♨ BÍ QUYẾT LÀM GÀ TIỀM THUỐC BẮC THƠM NGON HẤP DẪN:
– Gà khi mua nhờ người bán làm sạch giúp. Mua gà về làm kỹ lại, rửa qua vài lần nước lạnh. Pha chút nước muối loãng cũng ít giấm. Rửa gà cho sạch rồi rửa lại với nước lạnh cho hết mùi giấm.
– Khi cho rượu trong lúc tiềm gà thì đừng đậy nắp, để hơi thuốc bắc bay hơi đi bớt món ăn sẽ dễ ăn hơn, không bị quá nồng mùi thuốc bắc.
– Gà tiềm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, các vị thuốc tiềm gà đa phần có công dụng bổ khí huyết. Tùy người sử dụng là trẻ em, người già, bà bầu hay sau sinh mà có thể thay đổi các vị thuốc bắc cho phù thợp.

#CKK chúc các bạn làm thành công #GàTiềmThuốcBắc #MónTiềm dễ dàng nhanh chóng! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Fanpage:
► Group:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

Cười Khúc Khích, CKK, gà hầm thuốc bắc, gà tiềm thuốc bắc, gà tiềm thuốc bắc ăn với gì, gà tiềm thuốc bắc cách nấu, hướng dẫn cách nấu gà tiềm thuốc bắc, dạy nấu gà tiềm thuốc bắc, cách làm món gà tiềm thuốc bắc, lẩu gà tiềm thuốc bắc, công thức gà tiềm thuốc bắc, gà tiềm thuốc bắc có tác dụng gì, gà hầm thuốc bắc như thế nào, món ăn ngon, món tiềm, món ăn đường phố, món gà tiềm, các món tiềm thuốc bắc, thuốc bắc tiềm gà ác, thuốc bắc tiềm gà, gà tiềm thuốc bắc cho bà bầu

Xem Thêm Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: https://southtexasrefugees.org/suc-khoe

Nguồn: https://southtexasrefugees.org/

Viết một bình luận