1. Một số cách thông tắc tia sữa bằng lá mít khá hiệu quả
Việc điều trị thông tắc tia sữa ở phụ nữ sau sinh khá hiệu quả và đơn giản, cũng có thể gọi sữa mẹ về bằng việc sử dụng lá mít theo cách uống hoặc có thể massage lá mít ở bên ngoài. Với những cách chia sẻ ở dưới đây sẽ giúp bạn có thêm mẹo thông tắc tia sữa tại nhà khá an toàn.

a – Phương pháp gọi sữa mẹ về bằng lá mít và chải lược:
Bạn cần chuẩn bị 7 chiếc lá mít non nếu bạn sinh bé trai, và 9 chiếc lá mít nếu sinh bé gái. Sau đó bạn mang rửa thật sạch sẽ và đun sôi với nước lọc, chờ cho tới khi nước bớt thì nhúng lược vào đó, ngập nược ở trong nước, rồi sử dụng lược để chải theo hướng xuôi ra phần đầu ti.

Khi thực hiện theo phương pháp này 2-3 lần/ngày, làm liên trục trong vòng 3 ngày và chải lược nhẹ nhàng, tránh gây ra tổn thương cho bầu ngực, phản tác dụng càng làm tăng thêm tình trạng bị tắc tia sữa.

b – Uống nước lá mít giúp gọi sữa về hiệu quả:
Để gúp việc điều trị thông tắc tia sữa bằng lá mít thì các mẹ cũng có thể sử dụng với cách uống nước lá mít. Cho một nắm lá mít để đun sôi cùng với 1, 5 lít nước lọc. Khi nước đã đun sôi thì hãm nhỏ lửa, đun sôi trong vòng 5 phút thì tắt bếp, để cho tinh chất của lá mít tán ra nước. Sử dụng nước lá mít uống thay cho nước lọc mỗi ngày. Để mang lại hiệu quả tốt hơn thì bạn nên uống lá mít lúc còn đang ấm, và uống liên tục trong vòng 3-5 ngày.

c – Cách gọi sữa về bằng lá mít hơ nóng:
Bởi tất cả các bầu ngực có tới hàng tắm tia sữa vừa nhỏ, nên tình trạng bị tắc tia sữa gọi là bị đau và nhức. Với phương pháp điều trị về tắc tia sữa bằng lá mít cần được hơ nóng khá đơn giản, các mẹ chỉ cần hơ 2 chiếc lá mít nóng, đắp vào vùng ngực và xoa chung quanh của bầu ngực. Mỗi ngày làm 6 lần như thế, chú ý với mỗi lần làm xong thì phải vệ sinh về vùng ti trước khi cho con yêu của mình bú.

d – Hướng dẫn cách nấu lá mít uống thật nhiều sữa:
Đây chính là một trong những cách gọi sữa về bằng việc sử dụng lá mít cho các mẹ sau sinh mang lại hiệu quả được nhiều mẹ đã bị làm mất. Vậy nước lá mít đã mang lại tác dụng như thế nào? Việc uống nước lá mít mang lại lợi sữa sẽ giúp cho việc thông tắc tia sữa, kích sữa về khá nhanh chóng, với cách nấu nước lá mít lợi sữa được thực hiện như sau:

+ Nguyên liệu để nấu nước lá mít lợi sữa như sau:
– Chuẩn bị từ 30-40gr tầm 40 lá mít non.
– Nước lọc từ 1, 5 đến 2 lít nước.

+ Hướng dẫn cách làm thơm sữa cho mẹ bằng lá mít:
– Lá mít cần phải rửa sạch sẽ, lưu ý về việc rửa nhẹ để cho lá mít non không bị nát.
– Cho nước lọc vào trong nồi rồi bỏ lá mít vào trong, đun sôi thật kỹ lưỡng, sau đó để nhỏ lửa tầm 5 phút rồi hãy tắt bếp.
– Uống nước lá mít lợi sữa cũng giống như uống nước lọc, mỗi ngày uống từ 1, 5 đến 2 lít.
– Uống trong vòng 3 ngày đầu, nếu sữa vẫn không về thì cần phải đổi về cách khác, bởi cách thông tắc tia sữa bằng lá mít gần như là có tác dụng, nhưng có nhiều mẹ có cơ địa khác nên việc gọi sữa về bằng lá mít theo cách này không mang lại tác dụng.

2. Những lưu ý khi sử dụng lá mít để thông tắc tia sữa
– Lá mít khá là lành tính nhưng sử dụng nhiều quá cũng không được tốt, sẽ bị phản tác dụng. Chỉ nên sử dụng về lá mít để điều trị ít sữa, gọi sữa về từ 3-5 ngày, không nên sử dụng quá 5 ngày. Nếu trong vòng 5 ngày mà phương pháp gọi sữa về lá mít vẫn bị ít sữa hoặc không có sữa thì cũng cần tìm cách khác để điều trị.

– Nếu mẹ hoặc bé bú có các biểu hiện khác thường sau khi đã uống nước lá mít giúp lợi sữa thì cần phải ngưng uống ngay tức khắc.

– Bạn cũng không nên ỷ lại bằng việc gọi sữa về bằng lá mít, với cách hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị mất sữa, ít sữa, bị tắc tia sữa đó cũng là tích cực với việc cho con bú để kích thích về việc tuyến sữa. Bạn cần bổ sung về chất dinh dưỡng, tích cực ăn thực phẩm kích thích sữa như: lá chuối, thịt vịt, hoa quả, mướp,…

– Lá mít cũng có thể chữa tắc tia sữa cho phụ nữ sau khi sinh, bằng cách hơ nóng 7 lá mít đối với bé trai, 9 lá mít với bé gái. Sau khi đã đắp lên bầu ngực bị tắc, vừa đắp và vừa massage ngực.

Mong rằng với những cách điều trị thông tắc tia sữa bằng lá mít hay còn được gọi là lá mít lợi sữa ở trên đây cũng đã cung cấp cho các mẹ trẻ bằng cách chữa ít hoặc tắc tia sữa khá hiệu quả, không hề tốn kém. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng về dịch vụ thông tắc tia sữa tại nhà, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn trong thời gian này.

Các mẹ có thể xem thêm chi tiết tại đây:

thông tắc tia sữa, thông tắc tia sữa bằng lá mít, hướng dẫn thông tắc tia sữa

Xem Thêm Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: https://southtexasrefugees.org/suc-khoe

Nguồn: https://southtexasrefugees.org/